Có hai thời điểm mà cơ thể chúng ta cần phải cẩn trọng nhất với thực phẩm, một là khi bị bệnh và hai là khi say rượu. Vì đây là thời điểm mà cơ thể chúng ta nhạy cảm nhất với các chất được hấp thụ vào người. Thế nên để tránh cơ thể gặp phải những trường hợp khó đỡ, bạn nên để ý tới một số thực phẩm cần tránh khi say rượu:
Các món ăn cay
Khi uống đồ uống có cồn trong người, dạ dày của bạn đang phải đối mặt với nhiều chất cồn trong rượu bia, nếu để chúng phải gặp thêm những món ăn có vị cay mạnh từ ớt và hạt tiêu thì nhất định bạn sẽ gặp những vấn đề về đường tiêu hóa như dạ dày khó chịu, quặn đau, rối loạn hệ tiêu hóa,..
Ngoài ra, khi kết hợp giữa rượu bia và các món ăn cay thì bạn sẽ gặp tình trạng say xỉn còn nặng hơn và khiến bạn mệt mỏi hơn.
Thực phẩm xông khói
Nhiều người quan niệm rằng khi say nên ăn cùng những món xông khói thì mới là “chuẩn bài”. Nhưng thật chất sự kết hợp này lại mang nhiều cái hại hơn là lợi.
Vì trong các món xông khói có chứa chất nitrosamine và nhiều sắc tố, những chất này khi phản ứng cùng với cồn sẽ gây tổn thương cho gan, khoang miệng, thực quản,.. hoặc thậm chí niêm mạc dạ dày.
Trái cây
Không phải loại trái cây nào cũng thích hợp để bạn ăn sau khi say xỉn. Nhất là với những loại trái cây có vị chua như cam, quít, bưởi,.. vì chúng sẽ khiến bao tử của bạn bị tổn thương và dễ gặp tình trạng đau thắt bụng.
Hoặc là những loại trái cây như: hong treo gio và cam.
Hồng treo gió có tình hàn trong khi rượu lại có tính nóng và có độc. Vì thế khi kết hợp hai thứ này lại, dạ dày của bạn sẽ vô cùng khó tiêu, để tình trạng này lâu ngày còn dễ bị tắc ruột nữa. Do vậy, bạn cần ăn hồng treo gió vào đúng nơi đúng lúc để tránh trường hợp xấu thế này xảy ra.
Tìm mua hồng treo gió Cầu Đất, ghé ngay
Food Map.
Còn cà rốt thì lại có rất nhiều chất carotene bên trong quả, chất này khi kết hợp cùng cồn sẽ sinh ra độc tố ảnh hưởng đến gan, tăng nguy cơ mắc các căn bệnh về gan hơn.